Những tiêu chuẩn của găng tay chịu nhiệt cao

Trong bảo hộ lao động găng tay chịu nhiệt là một phần không thể thiếu được trong kĩ thuật công nghiệp . Để bảo vệ đôi tay khỏi tác động từ nhiệt thì những chiếc găng tay chịu được nhiệt độ cao ra đời . Vậy hôm nay , chúng ta cùng Hưng Nam đi tìm hiểu về : Những tiêu chuẩn của găng tay chịu nhiệt cao

Ở bài trước mình đã giới thiệu khá chi tiết về sản phẩm găng tay chịu nhiệt cao , nên bài này mình không viết lại nữa . Bạn nào chưa biết có thể tham khảo link bên dưới để tìm hiểu kĩ hơn nhé :

Tại sao cần sử dụng găng tay chịu nhiệt cao :

1. Đo nhiệt độ môi trường, vật tiếp xúc

iều này cực kỳ quan trọng để quyết định rằng bạn đã lựa chọn đúng loại găng tay bảo hộ chịu nhiệt hay chưa. Bởi mỗi dòng găng tay sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau, và thường thì nhiệt độ ở từng môi trường cụ thể sẽ có sự chênh lệch so với những gì trên lý thuyết. Do đó hãy chắc chắn găng tay bảo hộ của bạn chịu được mức nhiệt ở môi trường làm việc hoặc vật tiếp xúc trong quá trình lao động.

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để làm việc này. Chúng sẽ giúp bạn biết chính xác nhiệt độ môi trường làm việc, vật tiếp xúc để lựa chọn dòng găng tay phù hợp.

2. Đảm bảo găng tay bảo hộ có mức độ chịu nhiệt phù hợp

Điều này có nghĩa là sau khi đã đo nhiệt độ, chọn loại găng tay có mức độ bảo vệ phù hợp thì bạn hãy thử nghiệm chúng với từng mức nhiệt khác nhau đến khi đạt mức cao nhất tại môi trường làm việc. Nguyên nhân là vì bạn sẽ không thể biết được trong quá trình làm việc, găng tay đó sẽ có những thay đổi gì. Chính vì thế, tốt nhất hãy thử nghiệm chúng trước đó nhé.

Hiện nay nhiều quốc gia áp dụng thử nghiệm theo tiêu chuẩn CHAR (Kiểm tra theo tiêu chuẩn ASTM F1060-87). Hiểu một cách đơn giản, thử nghiệm này cho biết nhiệt độ tối đa mà bạn có thể giữ một vật trong 40s trước khi cảm thấy đau và 15s trước khi bị bỏng ở cấp độ 2. Khi áp dụng thử nghiệm này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay chịu nhiệt phù hợp.

3. Kiểm tra nhiệt độ của vật liệu bên ngoài găng tay

Hiện nay, găng tay bảo hộ chịu nhiệt có khá nhiều loại được làm từ các chất liệu riêng biệt, mỗi loại sẽ tương ứng với mức độ chống nóng khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian dài, nhà sản xuất cần chắc chắn chất liệu chống nhiệt bên ngoài được làm bằng chất liệu tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao. Chính vì vậy, khi lựa chọn, bạn hãy để ý đến chất liệu bên ngoài găng tay để đảm bảo chúng có mức độ chịu nhiệt tốt.

4. Đừng quên độ khéo léo của găng tay.

Khi bạn đã đáp ứng được tiêu chí an toàn khi lựa chọn găng tay bảo hộ chịu nhiệt, hãy để ý đến mức độ khéo léo của găng tay. Nghĩa là chúng có độ vừa vặn phù hợp, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tốt nhất hãy để công nhân lao động đeo thử chúng và làm việc để kiểm tra mức độ khéo léo này.

5. Xem xét các mối nguy hiểm còn lại.

Không chỉ nhiệt, môi trường làm việc của bạn còn tiềm ẩn mối nguy hiểm nào, hãy liệt kê ra chúng và tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Ví dụ như nếu bạn cần xử lý kim loại nóng chảy, bạn cần đến một loại găng tay có mặt sau được làm sáng để giảm truyền nhiệt bức xạ và bảo vệ cho bạn, quần áo khỏi bị văng kim loại.

Đối với các môi trường có thể tiếp xúc với các vật sắc nhọn, bạn cần đến một loại găng tay có khả năng chống cắt tốt.

Thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt khá đa dạng, tùy vào mức độ chịu nhiệt sẽ tương ứng với những công việc và môi trường khác nhau. Chính vì vậy, để tránh những rủi ro ngoài ý muốn, do thiếu hiểu biết, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về đặc tính của từng dòng găng tay, cân nhắc xem đâu mới là thiết bị phù hợp nhất.

Mua gằn tay chịu nhiệt ở đâu tốt nhất

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Cung cấp Đồ bảo hộ -vật dụng vật tư phòng sạch phòng sạch

Hiện nay . có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối đồ bảo hộ phòng sạch ngoài thị trường . Nhưng không phải công ty nào cũng đem đến cho bạn những chất lượng như bạn mong muốn . Hãy đến với chúng tôi CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Là công ty chuyên phân phối sỉ các mặt hàng VĂN PHÒNG PHẨM – GĂNG TAY – THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH CHỐNG TĨNH ĐIỆN  cho các văn phòng, công ty và gia đình qua điện thoại hoặc đặt hàng online mạng Internet.

Vì sao chọn chúng tôi

  • Hưng Nam ra đời nhằm mang đến Quý khách một phong cách mua bán giao dịch hiện đại nhất phù hợp với xu hướng điện tử hóa ngày nay.
  • Với phương châm “UY TÍN LÀ CHẤT LƯỢNG”, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo, Công ty Hưng Nam chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm đúng chất lượng, nguồn gốc và giá thành tốt nhất, tuyệt đối không có hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc giá thành cao.
  • Hưng Nam có các sản phẩm và dịch vụ  nhanh chóng với giá thành tốt nhất.

Công ty TNHH SX & TM HƯNG NAM

  • Địa chỉ: Thôn Khoát, Xã Đông Lỗ, Huyện Hiệp Hoà, Tỉnh Bắc Giang
  • Điện thoại: 0965.214.396
  • Email: 
  • Website: hungnamsafety.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *