Những tiêu chuẩn của găng tay chống cắt

Ở bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu rất kĩ về công dụng cũng như cấu tạo của găng tay chống cắt . Bạn nào chưa hiểu kĩ có thể tham khảo link bên dưới mình không nhắn lại nữa . Hôm nay , Hưng Nam sẽ tập trung đi tìm hiểu về các tiêu chuẩn cần và đủ của găng tay chống cắt :

Những tiêu chuẩn của găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt tên tiếng anh là Cut Resistant Gloves, là một trang bị thuộc nhóm bảo hộ lao động được thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ bàn tay cho người sử dụng khỏi bị trầy xước, bị cắt bởi các loại máy móc, thiết bị như: máy cắt, dao lam, dao nhọn, kéo, kim loại, thủy tinh, tấm sắt, tấm lưới, gốm sứ,…nói chung là các dụng cụ sắc bén.

Độ chống cắt được đánh giá theo tiêu chuẩn EN 388:2003 hoặc tiêu chuẩn ISO 13997.

Ở tiêu chuẩn EN388, họ sử dụng lưỡi quay tròn đường kính 40mm xoay theo hướng chuyển động. Lưỡi dao di chuyển qua lại trong một khoảng cách nhỏ khoảng 50mm với lực cắt 5N. Số lượng lượt cắt được ghi lại và so sánh. Độ chống cắt  được đánh giá trong tháng đo từ “0” đến “5” tùy thuộc vào số vòng  trung bình trước khi bị cắt đứt hoàn toàn. Tham khảo thêm ở bảng bên dưới

Kiểm địnhCấp độ bảo vệ
12345
Chống mài mòn (Vòng)10050020008000
Chống cắt (Lượt)1,22,551020
Chống xé rách (Newton)10255075
Chống đâm xuyên (Newton)2060100150

Tiêu chuẩn EN388

Những ảo tưởng sai lầm về găng tay chống cắt

Có cắt thế nào cũng không đứt

Nhiều người cứ nghĩ là bao tay chống cắt tức là cái gì cũng ko cắt được, có thể mang để cưa nếu có trúng cũng không đứt….Đây là một quan điểm sai lầm hoàn toàn nhé
Người ta sản xuất găng tay chống cắt (Anti-cutting Gloves) theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Nó có nhiều  cấp độ chống cắt khác nhau. Nhỏ nhất là cấp 1 và cao nhất là 5.

Chống cắt có nghĩa là chống lại các tác động làm rách bao tay chứ không chỉ có một nghĩa là lấy vật sắc nhọn cắt nó. Nó bao gồm kéo giãn, mài mòn, ma sát, chọt, đâm. Khi đeo bao tay chống cắt ta có thể được bảo vệ dưới các tác động ngoại lực dưới hạn chịu đựng của nó theo các mức mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Găng tay chống cắt có thể chống được dao đâm

Chống cắt là chống cắt bằng dao (Blade cut) chứ không phải chống đâm (Punctual Resistant). Chống đâm xuyên là một kiểu khác và cũng có các bài test của nó.

Vậy nên găng tay chống cắt cấp 5 không có nghĩa là chống đâm xuyên cấp 5 và ngược lại

Găng tay chống cắt - Bảo hộ lao động | Tiki.vn

Găng tay chống cắt không bao giờ rách

Như đã nói ở trên, các tính năng bảo hộ có giới hạn của nó. Bạn lấy 1 găng tay Level 1 ra dùng dao bén đè cắt chắc chắn đứt. Hay Level 3 dùng dao bén cắt 5 nhát mới đứt. Giả sử chưa đứt thì cũng sang nhát thứ 7-8 là đứt. Chắc chắn đứt chứ không phải là nó sẽ không bao giờ đứt đâu nhé.

Găng tay chống cắt không giặt được

Găng tay chống cắt có thể giặt được. dù là găng tay bằng vải sợi hay găng tay phủ Nitrile, thậm chí là đến găng tay bằng sọi thép đều có thể giặt. Dù là cách thức giặt có khác nhau một xíu.

Tuy nhiên về cơ bản thì đều có thể giặt sạch bằng nước ấm pha xà phòng loãng nhé

Găng tay chống cắt rất cứng, khó thao tác

Thậm chí đến cái giáp tay như của Ironman thì còn dễ thao tác. Huống hồ gì đôi găng tay bảo hộ dùng trong lao động sản xuất thì không ai làm khó để không cầm nắm được đâu ạ. Thường, găng sẽ được làm bằng sợi tổng hợp để dễ giặt, dễ vệ sinh (như nói ở trên) nên sẽ mềm. Găng bằng sợi thép thì thường có độ bám không bằng. Tuy nhiên, nhiều hãng cũng đã cố gắng cái thiện điều này rồi nên bạn cũng đừng lo lắng quá. Mấu chốt là chọn găng vừa tay. Đừng trừ hao, găng qua rộng gây khó khăn trong việc cần nắm, nhất là thao tác với những chi tiết nhỏ như ốc vít, cạnh sắt,…

Cung cấp găng tay chống cắt chất lượng cao

Găng tay chống cắt siêu bền

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Cung cấp Đồ bảo hộ -vật dụng vật tư phòng sạch phòng sạch

Hiện nay . có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối đồ bảo hộ phòng sạch ngoài thị trường . Nhưng không phải công ty nào cũng đem đến cho bạn những chất lượng như bạn mong muốn . Hãy đến với chúng tôi CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Là công ty chuyên phân phối sỉ các mặt hàng VĂN PHÒNG PHẨM – GĂNG TAY – THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH CHỐNG TĨNH ĐIỆN  cho các văn phòng, công ty và gia đình qua điện thoại hoặc đặt hàng online mạng Internet.

Vì sao chọn chúng tôi

  • Hưng Nam ra đời nhằm mang đến Quý khách một phong cách mua bán giao dịch hiện đại nhất phù hợp với xu hướng điện tử hóa ngày nay.
  • Với phương châm “UY TÍN LÀ CHẤT LƯỢNG”, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo, Công ty Hưng Nam chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm đúng chất lượng, nguồn gốc và giá thành tốt nhất, tuyệt đối không có hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc giá thành cao.
  • Hưng Nam có các sản phẩm và dịch vụ  nhanh chóng với giá thành tốt nhất.

Công ty TNHH SX & TM HƯNG NAM

  • Địa chỉ: Thôn Khoát, Xã Đông Lỗ, Huyện Hiệp Hoà, Tỉnh Bắc Giang
  • Điện thoại: 0965.214.396
  • Email: 
  • Website: hungnamsafety.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *