Những tiêu chuẩn của găng tay chống hóa chất

Trong môi trường công nghiệp hóa , có rất nhiều công đoạn tiếp xúc với hóa chất độc hại . Ngoài trang phục bảo hộ thì găng tay chống hóa chất cũng là một vật dụng vô cùng cần thiết trong quá trình sản xuất và lao động . Ở bài trước Hưng Nam chúng tôi đã đi tìm hiểu về găng tay chống hóa chất . Nếu bạn nào chưa được biết có thể tham khảo link dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết . Ở bài viết này

Những tiêu chuẩn của găng tay chống hóa chất

Găng tay chống hóa chất có một nghĩa vụ thật nặng nề chính là bảo vệ cho người lao động khỏi các hóa chất độc hại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về các tiêu chuẩn bắt buộc của găng tay chống hóa chất là gì ?

Để chống được hóa chất những loại găng tay này thường phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe như sau :

1.Tiêu chuẩn EN420 : 2003

EN420 là tiêu chuẩn xác định các yêu cầu cơ bản cho các đôi găng tay bảo hộ lao động trong cách chế tạo, sự phù hợp với yêu cầu công việc, sự vừa vặn linh hoạt… Và quan trọng nhất chính bản thân đôi găng không phải là yếu tố gây hại cho người sử dụng, như gây dị ứng, chứa hóa chất độc hại chẳng hạn. Các đôi găng bảo hộ được quy định sản xuất với độ pH càng gần mức trung tính càng tốt, với găng tay da mức pH phù hợp nằm trong khoảng 3.5 đến 9.5.

Định mức tối đa cho phép của lượng Chromium trong găng là 3mg/kg (chromium VI).

Găng tay không được chứa các thành phần gây dị ứng, thường thì găng bảo hộ Safety Jogger đều phủ lớp Nitrile dày – Thành phần Nitrile cực kỳ an toàn và hoàn toàn không gây dị ứng cho người sử dụng.

2.Tiêu chuẩn EN388 : 2003

EN388 là các tiêu chuẩn bảo vệ người lao động khỏi những nguy hiểm về cơ học. EN388 kiểm tra khả năng bảo vệ của sản phẩm bảo hộ qua các bài test riêng biệt và thể hiện với 4 tiêu chí lần lượt.

3.Chống mài mòn (Abrasion)

Dựa trên số vòng quay (Cycle) chà xát đủ để mài rách chiếc găng tay. Lưu ý là chà xát bằng giấy nhám theo quy chuẩn và dưới một lực quy chuẩn. Chỉ số bảo vệ trên được chia bằng thang đo 4 cấp độ dựa vào số lượt mài cho đến khi làm rách được chiếc găng tay. Dĩ nhiên chỉ số này càng cao, tức là càng cần nhiều lần chà xát mới làm rách được chiếc găng thì găng tay càng tốt. Tham khảo thông số bên dưới.

4.Chống cắt (Blade cut)

Dựa trên số lần cắt cho đến khi cắt đứt rách được sản phẩm dưới tốc độ cố định. Chỉ số bảo vệ này được chia theo thang đo 5 cấp độ. Ví dụ, trong cuộc kiểm tra tiêu chuẩn chống cắt, Găng chống cắt Shield của Safety Jogger chịu được ít nhất 20 lát cắt trước khi rách và được xếp vào mức bảo vệ cấp độ 5 (Cấp độ cao nhất). Và cũng tương tự Abrasion, Chỉ số chống cắt càng cao, đôi tay bạn càng được bảo vệ an toàn. Tham khảo thông số bên dưới

5.Chống xé rách (Tear Resistance)

Dựa trên lực kéo tối đa cho đến khi xé rách được sản phẩm. Thang đo cho chỉ số chống xé rách gồm 4 cấp độ. Mức chịu lực tối đa cho thang đo này lên đến 75 N (Newton). Tham khảo thông số bên dưới nhé.

6.Chống đâm xuyên (Puncture Resistance)

Dựa trên lực đâm tối đa cho đến khi xuyên thủng được sản phẩm. Thang đo 4 cấp độ bảo vệ. Mức chịu lực cấp độ 4 lên đến 150N (Newton). Tham khảo thông số dưới đây.

Tiêu chuẩn EN407:2004 trong găng tay chịu nhiệt

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu và các phương pháp test để đảm bảo đôi găng tay bảo hộ có thể bảo vệ tay người lao động khỏi nhiệt/ lửa. Các con số được đưa ra bên dưới ký tự hình ảnh thể hiện hiệu suất bảo vệ của găng. Con số này càng cao thì bảo vệ càng tốt, càng nhiều và ngược lại

1. Tính chất cháy của vật liệu

Thời gian đánh lửa và thời gian vật liệu phát sáng hoặc cháy sau khi đánh lửa được đo trong thử nghiệm này.

2. Nhiệt tiếp xúc

Găng tay có thể tiếp xúc với nhiệt độ từ + 100°C đến + 500°C. Sau đó, nó được đo xem phải mất bao lâu để mặt trong của găng tay trở nên ấm hơn 10°C so với lúc ban đầu (khoảng 25°C độ). Găng tay phải chịu được nhiệt độ tăng tối đa 10°C trong ít nhất 15 giây.

3. Nhiệt đối lưu

Ở đây, nó được đo thời gian cần thiết để tăng nhiệt độ bên trong của găng tay với 24°C, sử dụng dầu bôi trơn (80kW / m2).

4. Bức xạ nhiệt

Thời gian trung bình được đo cho độ thấm nhiệt 2,5kW / m2.

5. Kim loại nóng chảy văng bắn (vết nhỏ)

Thử nghiệm dựa trên số giọt kim loại nóng chảy tạo ra sự tăng nhiệt độ giữa vật liệu găng tay và da với 40°C.

6. Lượng lớn kim loại nóng chảy

Một màng PVC được gắn vào mặt sau của vật liệu găng tay. Sắt nóng chảy được đổ vào vật liệu. Phép đo đo xem cần bao nhiêu gam sắt nóng chảy để làm hỏng màng PVC.

Mua Găng tay chống hóa chất tốt nhất – đảm bảo cho người sử dụng

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Cung cấp Đồ bảo hộ -vật dụng vật tư phòng sạch phòng sạch

Hiện nay . có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối đồ bảo hộ phòng sạch ngoài thị trường . Nhưng không phải công ty nào cũng đem đến cho bạn những chất lượng như bạn mong muốn . Hãy đến với chúng tôi CÔNG TY TNHH SX VÀ TM HƯNG NAM – Là công ty chuyên phân phối sỉ các mặt hàng VĂN PHÒNG PHẨM – GĂNG TAY – THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH CHỐNG TĨNH ĐIỆN  cho các văn phòng, công ty và gia đình qua điện thoại hoặc đặt hàng online mạng Internet.

Vì sao chọn chúng tôi

  • Hưng Nam ra đời nhằm mang đến Quý khách một phong cách mua bán giao dịch hiện đại nhất phù hợp với xu hướng điện tử hóa ngày nay.
  • Với phương châm “UY TÍN LÀ CHẤT LƯỢNG”, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo, Công ty Hưng Nam chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm đúng chất lượng, nguồn gốc và giá thành tốt nhất, tuyệt đối không có hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc giá thành cao.
  • Hưng Nam có các sản phẩm và dịch vụ  nhanh chóng với giá thành tốt nhất.

Công ty TNHH SX & TM HƯNG NAM

  • Địa chỉ: Thôn Khoát, Xã Đông Lỗ, Huyện Hiệp Hoà, Tỉnh Bắc Giang
  • Điện thoại: 0965.214.396
  • Email: 
  • Website: hungnamsafety.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *